Bạn Có Thắc Mắc Liệu Mình ĐÃ Gặp Được Tình Bạn Chân Chính ? 🥰

Immediately :

00:00
Tình bạn là một định nghĩa quen thuộc với nhiều người, nhưng để có một tình bạn đẹp, đôi khi lại là một điều xa xỉ. Bởi có một số người đến bên bạn với danh xưng bạn bè, nhưng họ chỉ ở cạnh bạn tại một thời điểm nào đó rồi lại rời đi. Tình bạn luôn luôn xuất hiện trong mọi ngõ ngách đường đời của chúng ta, có những mối quan hệ chỉ là bạn bè chỉ thoáng qua, nhưng cũng có những mối quan hệ bạn bè lại bền chặt đến trọn đời. Có người nói với tôi rằng "Gặp gỡ quen biết là một cái duyên, nhưng để duy trì tình bạn ấy luôn bền chặt thì lại phải cần sự chân thành và tin tưởng cũng như lòng bao dung, vị tha của cả hai”. Người ta thường nói tình bạn một đến hai năm là tình bạn xã giao, tình bạn kéo dài trên ba hay bốn năm được coi là trên mức quen biết, tình bạn được ví với vàng bạc khi vượt được con số năm năm. Không gì quý hơn kim cương khi tình bạn kéo dài hơn bảy năm. Tri kỷ là tình bạn không còn tính bằng năm nữa chỉ có thể tính bằng một đời. Mỗi người sẽ có một định nghĩa riêng về tình bạn và tình bạn chân chính là tình bạn không thay đổi theo năm tháng. Nếu như ai đó có hỏi tuổi của bạn, bạn hãy thử tính tuổi của bạn bằng số người bạn mà mình có, thay vì tính theo năm tháng. Bởi có những người cho mãi tới khi già vẫn chưa hiểu tình bạn thật sự là như thế nào! Vậy các bạn có đang thắc mắc liệu rằng bản thân đã thật sự gặp được tình bạn chân chính chưa? Nếu thắc mắc thì hãy mạnh dạn mở lòng để cùng khám phá bạn nhé! Nếu ta chưa gặp được người bạn thật sự có duyên thì thay vì chấp nhận lầm lì, dậm chân một chỗ khép mình không dám giao tiếp thì hãy bước ra thế giới bên ngoài để kết giao với nhiều bạn mới, có thể là một người bạn trên mạng cũng có thể là một người bạn ngoài xã hội. Chỉ cần khi ở cạnh người bạn đó bạn không cần phải giữ hình tượng, được là chính mình thì xin chúc mừng bạn đã gặp được một tình bạn chân chính. Ngay bản thân mình cũng vậy. Mình đã từng gặp, từng làm bạn với rất nhiều người. Nhưng cũng chỉ được một thời gian thế rồi giọt nước tràn ly, tình bạn ấy vỡ vụn như ly thuỷ tinh. Có lẽ là do mình chưa đủ chân thành với những người bạn đó, cũng có thể là do mục tiêu và đích đến của chúng tôi khác nhau. Những lúc như thế mình cũng hay buồn và tự trách rằng “Tại do mình không tốt nên họ mới rời bỏ mình”. Thật may những lúc như thế bên cạnh mình vẫn luôn có những người bạn thân luôn động viên khích lệ tinh thần và sưởi ấm tâm hồn yếu đuối này.
  • Bạn thân là đứa cả tuần, thậm chí là cả tháng không thấy nó nhắn một tin, trong điện thoại lại càng ít ảnh chụp chung nhưng một khi cần là có mặt ngay tức khắc không cần biết là ban ngày hay tối đêm. Cuối tháng mà hết tiền ăn chưa đến ngày nhận lương ,đám bạn tôi không ai bảo cũng tự giác đem đồ tới trọ để viện trợ, nhiều lúc tự dưng chuyển khoản năm trăm ngàn cái đùng với nội dung khá ngộ nghĩnh "Hôm nay bạn nhiều tiền nên cho mượn bao giờ lấy chồng trae, tao biết mày đang hết tiền mà cứ xài đi nhé”. Nhiều lúc chúng nó vừa trêu vừa bảo "Mày mà không ăn, ốm yếu đi viện bọn tao lại tốn tiền thăm non , chi bằng vỗ béo cho mày bán sang Trung Quốc lại có giá". Ngay cả khi tôi đã lấy chồng và mang bầu sắp sinh con rồi mỗi khi đi Hà Nội về chúng nó vẫn ghé mua tôi gói bánh gói quà với lời nhắn "Bạn trả có gì đâu, có mỗi mấy cái bánh ăn tạm nhé! Của ít lòng nhiều”.
  • Tình bạn ấy cứ trôi qua êm đềm từng ngày thoáng chốc đã 14 năm dù giờ đây mỗi đứa một phương, cả tuần có khi chẳng nhắn nổi một tin cho nhau nhưng khi mình đã cần là các bạn luôn có mặt đông đủ. Có thể chúng tôi ít qua lại nhưng không vì vậy mà tình bạn ấy bị quên lãng theo thời gian. Bởi vì chúng tôi đã quá hiểu nhau, thậm chí chị em ruột thịt còn không thể so sánh được với tình bạn vĩnh cửu này. Khi ta hiểu mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy thì lúc đấy ta sẽ biết cách để bảo vệ tình bạn của ta luôn tươi đẹp. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn chân chính. Bạn sẽ luôn vượt qua được những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu bạn biết rằng có những người bạn thân vẫn đang đợi mình ở nơi mà ánh sáng không bao giờ tắt, hi vọng không bao giờ tan. Để có được những người bạn thật sự coi trọng sự tồn tại của bạn và khi bên họ bạn cảm thấy thoải mái vui tươi thì trước tiên bạn phải biết tôn trọng người đó. Đừng trực tiếp chỉ trích họ khi họ sai mà ta hãy để họ nhìn thấy lỗi sai của mình như thế tình cảm bạn bè cũng sẽ đi lên. Hãy cùng những người bạn của mình mở lòng để thấu hiểu nhau thêm và bồi đắp tình cảm ngày một bền chặt các bạn nhé! Khi các bạn đọc và nghe bài viết này của mình thì các bạn cũng chính là một trong những bạn của mình rồi đó.
  • Truy Tìm PieperSTAR
  • NEW PieperSTAR
  • Bạn Có Thắc Mắc Liệu Mình ĐÃ Gặp Được Tình Bạn Chân Chính ? 🥰
  • PieperSTAR
  • TÌNH BẠN
  • Thị Tuyết

hoặc

Tải PiepMe

để bình luận