HÃY BIẾT NẮM BẮT THỜI GIAN⏰

Immediately :

00:00
“Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về.” Ngạn ngữ Nga. Tôi biết thời gian là vàng, là bạc, là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của ta theo năm tháng. Thời gian chính là cuộc chạy đua giữa thành công của bản thân chúng ta và sự già đi bởi tuổi tác của bố mẹ. Đừng chỉ mải chơi mà quên mất thời gian đang tồn tại để rồi khi cha mẹ lưng đã còng, già yếu ta vẫn chưa trưởng thành. Đừng để tóc mẹ bạc theo năm tháng một cách vô nghĩa, hãy để những vết chân chim trên mắt mẹ, vết hằn trên trán cha đánh dấu sự trưởng thành và thành đạt của chúng ta. Tương lai thành bại là phụ thuộc vào những điều chúng ta làm ở hiện tại, hãy để thời gian và sự nổ lực của chúng ta chứng minh mọi thứ! Có đôi lúc hấp tấp, thế là bạn vấp ngã, thất bại. Vội vàng quá cũng dễ hỏng việc. Nhưng cũng đừng vì vậy mà ta nản lòng bỏ cuộc, cũng đừng quá chần chừ do dự để rồi bỏ lỡ và đánh mất những thứ đắt giá như tuổi thanh xuân, một công việc tốt, người yêu lý tưởng cũng như sức khoẻ của bố mẹ.
  • Có khi nào bạn từng hỏi bản thân “Mình sinh ra để làm gì?, Mình đã làm gì có ích cho cuộc sống này chưa?, liệu mình đã sống sâu chưa hay chỉ tồn tại cho qua ngày?” Hãy tự đặt gia những câu hỏi cho chính mình để có thể hiểu rõ bản thân hơn các bạn nhé. Khi các bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi bạn sẽ nhận ra. Thời gian thật đáng quý, tại sao trước đây mình không nhận ra, tại sao lại bỏ lỡ nó nhiều như vậy? Tôi cũng đã từng tự hỏi bản thân mình rất nhiều thứ. Tôi hỏi mình tại sao lúc trước mình lại lười biếm ham chơi mà không lo học hành, có phải nếu chăm học hơn thì hiện tại công việc và cuộc sống đã đầy đủ hơn không? Và tôi nhận ra rằng thay vì trách móc bản thân vì những sai lầm của quá khứ thì tại sao ta không cố gắng thay đổi mình ở hiện tại để tương lai có được một cuộc sống hạnh phúc. Sau khi giải đáp được những khúc mắc ấy khiến cho tôi lạc quan yêu đời hơn và từ đó tôi luôn sẵn sàng làm mọi việc bằng tất cả khả năng với những gì tôi có thể làm, và luôn học hỏi những điều tốt đẹp ở mọi người để bù đắp những thiếu sót của bản thân. Có lẽ sẽ rất nhiều bạn thắc mắc liệu sống như thế có lợi gì không? Câu trả lời là có. Nó giúp tôi có cuộc sống đầy đủ hơn cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc, giúp tôi biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách nhịp nhàng và êm đẹp không gây tổn hại đến ai. Khi đã chịu khó học hỏi và làm việc mà không than vãn hay chê bai công việc đó vất vả hay tại sao mình phải chạy đông, chạy tây. Trong khi, người khác cũng như mình mà họ lại không làm gì, cuối tháng vẫn nhận lương và thưởng bình thường. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, nên tôi không còn so sánh với người khác và tích lũy kinh nghiệm từng ngày.
  • Ngay cả khi dùng PiepMe tôi cũng vẫn luôn giữ thái độ nhiệt tình như khi làm việc. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao tôi lại chăm chỉ xem live vậy? Live nào cũng thấy mặt, từ live của các trương trình có giải thưởng cho đến live của các user mới. Câu trả lời vô cùng đơn giả đó chính là trong lúc nghỉ làm do bầu bí ở nhà ngoài việc thai giáo cho con, dọn dẹp nhà cửa thì mình cũng tranh thủ tham gia các buổi tallshow hay để học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng như một số vấn đề mà mình chưa tiếp xúc, chưa biết tới để không bỏ phí những kiến thức hữu ích mà không lãng phí thời gian. Nhiều khi đám bạn tôi cũng hỏi: “Nghề tóc cũng nhàn mà lương cũng cao mày có hối hận vì sinh đẻ sớm mà phải nghỉ ở nhà không?” Tôi trả lời: “cũng buồn lắm chứ, nhưng con cái là lộc trời cho cốt là làm sao trong thời kì mang thai em bé trong bụng khoẻ mạnh thôi, đẻ ra con khoẻ dễ chăm đi làm khéo tay lại to lên đấy!”
  • Nói thì là vậy nhưng ở nhà nhớ nghề lắm, nhiều lúc tự dặn lòng rằng không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu. Bởi tôi hiểu thay đổi là quy luật vận hành của cuộc sống. Đâu ai có thể chạy trốn thời gian vậy lên muốn làm gì thì bắt tay ngay vào mà làm bạn nhé! Dù thành công hay thất bại thì cũng sẽ không ai phải thốt ra từ giá như: “giá như thời gian quay trở lại tớ sẽ không bỏ lỡ cậu hay giá như có cơ hội qua về quá khứ tôi sẽ làm những điều mà trước đây còn do dự”. Chúng ta lạ lắm, đi làm bán thời gian, bán sức khoẻ cũng chỉ để kiếm tiền nhưng khi có tiền rồi cũng lại chỉ để mua thời gian. Suy cho cùng thời gian là thứ quyết định thăng trầm cuộc đời của một con người . Để không phải nuối tiếc thời gian của quá khứ chúng ta hãy biết quý trọng mỗi phút, mỗi giây mà mình có các bạn nhé! Chúc các sớm làm chủ được thời gian của bản thân, đừng để cho thời gian chi phối chúng ta mà hãy là một người giỏi sắp xếp chi phối thời gian cho những dự định mà mình muốn làm.
  • HÃY BIẾT NẮM BẮT THỜI GIAN⏰
  • THời Gian
  • Truy Tìm PieperSTAR
  • PieperSTAR
  • Thị Tuyết

hoặc

Tải PiepMe

để bình luận