Nữ tiếp viên Vietnam Airlines "dấn thân" thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19: "Nếu lỡ về già mất trí nhớ thì 3 chữ Co-ro-na sẽ là thuốc chữa cho em"

Immediately :

00:00
Lê Thị Quyên (29 tuổi) - "bệnh nhân số 59" là một trong 27 trường hợp được tuyên bố khỏi bệnh sáng 30/3. Cô là nữ tiếp viên hàng không trở về từ Anh trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3, có kết quả âm tính ban đầu. Nhưng 8 ngày sau, mẫu bệnh phẩm lại dương tính với SARS-COV-2. Nhận kết quả sau cùng, Quyên đã rất bất ngờ.
  • Từ chối đón nhận những lời lẽ kì thị bằng cách nói không với mạng xã hội, Quyên vững tin vào sứ mệnh của một người tiếp viên hàng không. Cô tự tạo cho bản thân thật nhiều "virus hạnh phúc" từ những yêu thương của gia đình, động viên của bạn bè đồng nghiệp. Cô gọi đó như một loại "kháng thể" để chống lại virus corona.
  • "Những ngày trong viện có lẽ sẽ mãi là một phần ký ức khó quên. Mình vẫn còn nhớ câu đùa của bác sĩ điều trị: "Nếu lỡ như về già em có mất trí nhớ thì 3 chữ Co-ro-na sẽ là thuốc chữa cho em", Quyên bật cười.
  • Những ngày trong bệnh viện, nữ tiếp viên cảm nhận rõ sự căng thẳng, gồng mình chống dịch của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Quyên cũng muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc đó.
  • "Sẵn có con virus lạ trong người", cô tự nguyện tham gia thử thuốc, dù lúc đó chỉ có số ít bệnh nhân đồng ý thử nghiệm. Họ đều lo lắng trước những rủi ro, tác dụng phụ mà thuốc có thể mang lại. "Lúc đó, mình chỉ nghĩ trong trường hợp có vấn đề gì về sức khỏe, chắc chắn các y bác sỹ sẽ can thiệp kịp thời."
  • Và, thật bất ngờ, sau khi sử dụng phác đồ điều trị và thuốc mới từ các y bác sĩ, cô có tiến triển tốt. Xét nghiệm âm tính 3 lần và sau đó trở thành một trong những ca bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.
  • "Ngoài những cái ôm với người thân, bữa cơm ngon nhất đời do mẹ nấu, điều mong muốn của mình là lại được diện áo dài cất cánh lên bầu trời cao", Quyên nói, và hy vọng hết 14 ngày theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện, cô sẽ được trở về bên những người thân yêu.

hoặc

Tải PiepMe

để bình luận