Phụ Nữ Là Để Yêu Thương

Immediately :

00:00
Phụ nữ là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Nhưng yêu thương ở đây không phải chỉ là nhận yêu thương từ người khác giới. Mà trước tiên phụ nữ chúng ta cần phải yêu thương chính bản thân mình đã bởi mình còn chưa biết yêu bản thân thì lấy đâu ra người có thể yêu thương mình , hãy nhận thức rằng mình cần được yêu thương và mình xứng đáng được nhận yêu thương. Dù là ai đi nữa ta vẫn có quyền được mưu cầu tình yêu, mưu cầu hạnh phúc, huống chi phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi hơn đàn ông rồi thì hoàn toàn xứng đáng được nhận yêu thương trong mọi hoàn cảnh , ở mọi lúc mọi nơi trên thế giới . Nhưng tôi thấy vẫn có một số nơi trên thế giới còn giữ chế độ trọng nam khinh nữ như ở các vùng nông thôn Ấn Độ , Pakistan, Cộng Hoà Dân Chủ Congo, Mali. 
Nếu như với người phụ nữ thời xưa họ chỉ cần một người chồng khỏe mạnh, có trách nhiệm, là trụ cột gánh vác mọi trọng chách chính trong gia đình , thì phụ nữ nay còn cần nhiều hơn như thế nữa, bởi quan điểm về yêu thương của chúng ta nay đã khác xưa rất nhiều. Với chúng ta yêu thương là nhu cầu giúp phụ nữ vượt qua được những khó khăn, vất vả những lo toan bộn bề của cuộc sống. Chúng ta không chỉ cần những lời nói quan tâm mà ta còn cần sự quan tâm trực tiếp , sự ân cần của phái mạnh một cách thực tế và chi tiết, sự sẻ chia, sự đồng cảm . Chúng ta cần một người ở bên cạnh để lắng nghe, để chung vai gánh vác gia đình chứ không đơn thuần là làm tròn trách nhiệm. Điều mà người phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự chia sẻ trong công việc gia đình. Đừng chỉ nghĩ một chiều “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Ai cũng cần được sự cảm thông lấy vợ về là để yêu thương, để cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, để san sẻ nỗi lo cuộc sống. “Đừng làm đau phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa”-đó là lời được nói bởi một cậu bé. Một cậu bé 7 tuổi có thể nói được điều này bằng sự ngây thơ và chân thành, nghĩa là không có bất kì sự toan tính hay phân vân nào thì đó là một điều đúng đắn .
Yêu thương luôn là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng, tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân. Yêu thương cũng xoa dịu cả những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn phụ nữ. Một phụ nữ được yêu thương đủ đầy sẽ toát lên phong thái của cô gái tự tin, tràn đầy sức sống với chiếc áo hạnh phúc lấp lánh bên ngoài mà bất cứ ai nhìn vào cũng ghen tị. Đừng bao giờ hỏi tại sao phụ nữ cũng cần được yêu thương, bởi vì khi sinh ra là phụ nữ đã là một cái thiệt thòi rồi. Bạn hãy nhìn bà mình , mẹ mình , chị mình , em gái mình để trở thành một người phụ nữ phải thay đổi bên trong bản thân nhiều hơn đàn ông. Họ lạ lẫm với những thay đổi đó , thậm chí là sợ hãi .sau đó là một loạt những chuyện giống như một “quy luật sống” của họ , học ăn , học nói cử chỉ hành động sao cho thuỳ mị nết na và sau đó là lấy chồng sinh con và nuôi dạy con . Từng ấy chuyện vượt quá sức chịu đựng của con người nhưng phụ nữ lại làm tất cả một cách phi thường để kể cả khi không có đàn ông bên cạnh . Bởi thế mà, nhu cầu được yêu thương của phụ nữ ngày nay đã trở thành nhu cầu của cuộc sống bên cạnh những nhu cầu cơ bản nhất. Yêu thương là một trong những phương thức tồn tại đặc thù của phụ nữ.
Và vì yêu thương vốn là một nhu cầu nên phụ nữ ơi, hãy luôn nhắc nhở rằng mình hoàn toàn xứng đáng được yêu thương. Thậm chí nếu không thể đón nhận sự yêu thương từ người khác, phụ nữ hãy biết chủ động yêu thương bản thân mình. Hãy biết trân trọng từng giá trị trong con người mình. Phụ nữ hãy thôi tự ti, thôi chịu đựng, thôi tự làm khổ chính mình vì những điều vụn vặt. Nếu ngay cả mình cũng không yêu bản thân thì làm sao trông mong người khác trân quý mình? Đó là một “ngưỡng” mới của yêu thương. Yêu chính mình. Phụ nữ hãy luôn chủ động, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như lựa chọn một thứ gì cho bản thân chẳng hạn. Đừng ngần ngại diện chiếc váy đẹp, thoa cây son mới dù có đắt một chút nếu nó khiến phụ nữ tự tin, yêu đời. Đừng tiếc thời gian cho một buổi spa nếu nó có thể giúp phụ nữ thư giãn, xả stress. “Ngưỡng” mới của yêu thương hiểu đơn giản hơn chính là yêu chiều bản thân bởi chỉ khi sống cho chính mình, mình mới có thể sống vì người khác.
  • Truy Tìm PieperSTAR
  • PieperSTAR
  • PiepMe
  • Đồng hành cùng PiepMe
  • Piepstar
  • Giá trị phụ nữ
  • Phụ nữ hiện đại
  • Phụ Nữ Là Để Yêu

hoặc

Tải PiepMe

để bình luận