Việt Nam chính thức xuất khẩu Kit thử SARS-CoV-2: Có 20 nước đặt mua

Immediately :

00:00
Sau một thời gian nỗ lực nghiên cứu, Việt Nam đã sản xuất được kit test nhanh virus SARS-CoV-2. Mới đây Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành để sản xuất hàng loạt bộ sinh phẩm real-time RT-PCR và RT-PCR do Học viện Quân y phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á thực hiện. Trước đó bộ sinh phẩm này đã được công bố vào ngày 5/3. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác đối phó với dịch Covid-19 tại nước ta.
  • Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc, việc sản xuất được bộ kit xét nghiệm trong thời điểm này là vô cùng kịp thời, đây là sự đóng góp vô cùng to lớn của các nhà khoa học Việt Nam. Dù dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng nếu lan rộng, Việt Nam cũng có thể chủ động kit thử. Mỗi bộ kit bao gồm 50 test thử, mỗi test kiểm tra được 1 mẫu thử, sau 2h sẽ cho kết quả.
  • Sau khi được Bộ Y tế cấp phép và đưa vào sản xuất đại trà, đến nay đã có 20 quốc gia đang đàm phán để mua bộ sinh phẩm của Việt Nam. Trước mắt Phần Lan, Ukraine, Iran, Malaysia là những quốc gia đầu tiên nước ta sẽ xuất khẩu bộ kit test sang. Trong đó, Ukraine đặt 15.000 test (tương đương 300 bộ), Iran đặt 200.000 test (tương đương 4.000 bộ).
  • Hiện nay, công ty có thể sản xuất khoảng 10.000 test/ngày, công suất tối đa lên đến 30.000 test/ngày. Sản phẩm đang được bán với giá 400 - 600 nghìn đồng/xét nghiệm. Hiện đã có hơn 40 bệnh viện, trung tâm kiểm soát dịch tại Việt Nam mua bộ kit test này để sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
  • Việc sản xuất được bộ kit đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn trong thời điểm này đã cho thấy trình độ của các nhà khoa học Việt Nam, đây cũng là lời khẳng định của ông Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y trong buổi công bố bộ kit.
  • Bên cạnh việc sản xuất thành công bộ kit và xuất khẩu sang nước ngoài thì công tác khám chữa bệnh cho người nhiễm Covid-19 cũng được mọi người vô cùng tin tưởng với phác đồ điều trị hợp lý. Đây là những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các đơn vị chức năng trong chiến dịch ngăn chặn dịch Covid-19.
  • SARS-CoV-2
  • Y tế

hoặc

Tải PiepMe

để bình luận